Wednesday, 28/07/2021 - 19:56|

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI THÀNH NHIỀU HỌC SINH NGHÈO ĐƯỢC TẶNG QUÀ TRONG DỊP TẾT TRUNG THU

Thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục - Đào tạo các cấp, tết Trung thu năm nay (Canh Tý 2020), cũng như các trường học khác trong địa bàn, Trường Tiểu học Hải Thành không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tập trung toàn trường với các hoạt động văn nghệ, múa lân, chấm điểm mâm cỗ như các năm trước. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Ban Giám hiệu, Liên đội Thiếu niên nhà trường và sự phối hợp hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh, tết Trung thu vẫn được tổ chức vui vẻ tại 11 lớp, mâm cỗ vẫn được trình bày trang trọng, có đèn ông sao và đầy đủ các loại hoa, quả, bánh kẹo vừa đẹp mắt, ngon thơm, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các em vẫn được cùng nhau phá cỗ trong trăng, hát cười thoải mái.

Nhân dịp này, lãnh đạo phường Hải Thành cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến chung vui, chúc mừng, tặng quà cho các cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với gần 70 suất quà tổng giá trị gần 9 triệu đồng. Trong số đó, cơ sở “Làng chài Minh Xích” tặng 20 suất quà trị giá 2 triệu đồng và đặc biệt vợ chồng ông Vũ Đại Phong nguyên Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - Hà Nội, người có nhiều kỷ niệm với Đồng Hới - Quảng Bình, bằng tấm lòng từ thiện, thương yêu học sinh đã đem tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. Đồng thời ông cũng gửi lại nhà trường 300 quyển vở học sinh dùng để làm phần thưởng tặng cho các học sinh nghèo, học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Ban giám hiệu và các doanh nghiệp, hội phụ huynh tặng quà cho các em học sinh

Tác giả: Trần Ngọc Phơn