Tuesday, 09/08/2022 - 06:07|

Trường Tiểu học Hải Thành hưởng ứng Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/PGDĐT ngày 12/01/2022 của phòng GD&ĐT Đồng Hới về việc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2022. Trường Tiểu học Hải Thành đã tích cực xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng văn minh đô thị Đồng Hới với nhiều nội dung đã được triển khai thực hiện và đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng bởi từ nhận thức đúng sẽ có việc làm đúng, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo thực hiện trật tự văn minh đô thị. Triển khai đa dạng các hình thức, nội dung tuyên truyền như:

+ Treo cờ Tổ Quốc, cờ ngũ sắc trước cổng trường và khẩu hiệu: “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp chúng ta!”

+ Tuyên truyền trên đài phát thanh măng non của Liên đội trường, in tập san, mở chuyên mục trên cổng thông tin điện tử của nhà trường để đăng tải những tin bài, hình ảnh về các hoạt động của giáo viên, học sinh thực hiện tốt văn minh đô thị; lồng ghép, tích hợp trong dạy học các bộ môn, trong các tiết học hàng ngày.

Nhà trường tiếp tục duy trì xây dựng nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, các chuẩn mực đạo đức xã hội để nâng cao ý thức, hành vi ứng xử của mỗi người khi tham gia giao thông.

Dù dịch covid – 19 đang diễn biến phức tạp, các lớp thường xuyên học trực tuyến, song phong trào tổng vệ sinh của Trường Tiểu học Hải Thành vẫn được duy trì thường xuyên. Học sinh hàng ngày tham gia giữ gìn vệ sinh trường, lớp bằng những việc làm cụ thể: quét lớp học hàng ngày, lau bảng, kê ngay ngắn bàn ghế. Các lớp được phân công chung tay làm vệ sinh sân trường, cuối buổi học ngày thứ 6 hàng tuần, học sinh các lớp quét sân, nhặt giấy rác trong các bồn cây, tổng vệ sinh trong và ngoài khu vực trường giúp trường lớp gọn gàng, sạch sẽ.

Bên cạnh việc tổng vệ sinh trường lớp, việc chăm sóc, tôn tạo bồn hoa cây cảnh, trồng cây xanh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện cũng được chú trọng. Qua đây giáo dục HS ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Đồng thời giáo dục HS cách sống khỏe mạnh, ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh trường lớp và môi trường sống xung quanh.

Hình ảnh các em đang chăm chỉ tổng vệ sinh và nhổ cỏ, chăm sóc cây

Năm 2022 : 2.777