Thứ tư, 19/02/2020 - 15:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải Thành
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI THÀNH ĐEM VÀO SỬ DỤNG 4 PHÒNG HỌC CHỨC NĂNG

               Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020 Trường Tiểu học Hải Thành - Đồng Hới, đã tiếp nhận, đưa vào sử dụng 4 phòng học chức năng mới 2 tầng, kiên cố. Đây là công trình chủ yếu nằm trong dự án nâng cấp Trường Tiểu học Hải Thành gồm các hạng mục: Cải tạo sân trường, đường đi, tường rào và xây mới 4 phòng học với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng do UBND Thành phố Đồng Hới làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7/2018, sau gần một năm thi công, trung tuần tháng 8/2019 đã cơ bản hoàn thành, đem vào sử dụng.

            Sau khi tiếp nhận, nhằm phát huy tác dụng của 4 phòng học chức năng mới giúp cho việc dạy và học được tốt hơn, nhà trường đã chuyển: Phòng Tin học, phòng Tiếng Anh, phòng Mĩ thuật và phòng Y tế qua đó để làm việc, vừa thuận lợi, rộng rãi, thoáng mát.

            Trong dịp này, được sự giúp đỡ của đơn vị Bộ đội Ra đa kết nghĩa, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh đã triển khai làm mới “Khu vui chơi, vận động phát triển thể lực cho học sinh” nằm trên sân trường tiếp giáp với hành lang 4 phòng học chức năng mới. Khu vui chơi rộng 150m2 được lát bằng cỏ nhân tạo, trên đó đã lắp ráp một số dụng cụ chuyên dụng nhằm phát triển, nâng cao thể lực cho học sinh gồm: Cầu trượt đôi - Bộ vận động thể chất đa năng - Xích đu - Thang đu thể lực - Cầu thăng bằng.

                  Khu vui chơi này không những giúp học sinh cải thiện sức khỏe nâng cao thể lực mà còn có tác dụng rèn luyện tính siêng năng cần cù chịu khó và đặc biệt là tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau vượt qua những khó khăn trong các môn “học mà chơi, chơi mà học” và trong đời sống hàng ngày. Hiện tại các thầy cô vẫn thường xuyên túc trực hướng dẫn cho học sinh vừa vui chơi vừa tập luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

                                                                            Trần Ngọc Phơn

                                                          Tổ 6, phường Hải Thành, Đồng Hới, QB

                                                                            ĐT: 034 834 6931


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 02 : 448
Năm 2020 : 1.068