Wednesday, 28/07/2021 - 21:28|

Trường TH Hải Thành tích cực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp N.CoV.

Thực hiện chỉ đạo của chính quyền và ngành giáo dục các cấp, ngay từ sáng thứ 2, 3/2/2020 ( tức mồng10 tháng giêng âm lịch) trong buổi chào cờ đầu tuần sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh về mối nguy hại của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona gây ra -  Đó là: thời gian ủ bệnh lâu (14 ngày), tốc độ lây lan nhanh qua đường khí thở và đặc biệt chưa có vacxin đặc trị . Nhà trường cũng khuyến cáo học sinh tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, không khạc nhổ bậy bạ, không tập trung đông người, không tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh đồng thời hướng dẫn phương pháp đeo khẩu trang y tế đúng cách, phải tích cực phòng tránh lây lan của căn bệnh nguy hiểm này.

Sau khi bố trí cho học sinh nghỉ học thời gian một tuần, kể từ ngày 4/2 đến nay, nhà trường liên tục huy động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các giáo sinh thực tập làm tổng vệ sinh toàn trường, sử dụng các loại xà phòng diệt khuẩn (vim, o kay, cloramin B), lau chùi tủ, bàn ghế, đồ dùng dạy học, vật dụng trang trí, bờ tường, nền nhà trong tất cả các phòng học, thư viện, phòng chức năng, phòng làm việc của cán bộ, hội trường, nhà vệ sinh, nhà bếp bán trú… và sơn mới nhà vệ sinh dùng cho học sinh.

Một số hình ảnh hoạt động trong những ngày phòng chống dịch bệnh N.coV

Bên cạnh đó Ban Giám hiệu nhà trường con phối hợp với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh để tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh, tích cực chăm sóc con em tại nhà tránh tình trạng lây nhiễm bệnh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh tới trường an toàn tuyệt đối.

Sắp tới nhà trường sẽ phối hợp với ngành Y tế phun thuốc tiêu độc, khử trùng trong toàn trường đảm bảo trường học sạch sẽ, không nhiễm khuẩn trước khi mở cửa đón học sinh vào học.