Tuesday, 09/08/2022 - 05:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải Thành

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI THÀNH TỔ CHỨC CHUYẾN ĐI “HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN”

      Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2018) , kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu.                

       Sáng ngày 15/5/2018, tập thể CB, GV Trường TH Hải Thành cùng 96 đội viên thiếu niên “ Cháu ngoan Bác Hồ” đã tổ chức chuyến đi “ Hành trình về nguồn” đến với các địa chỉ đỏ: Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc - Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

       Tại Nghĩa Trang Liệt Sĩ Ba Dốc và Khu Mộ Đại Tướng, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi xuân và thân mình vì độc lập tự do của tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân. Riêng đội thiếu niên “ Cháu Ngoan Bác Hồ” đã làm lễ báo công dâng lên Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng tư lệnh tối cao của quân đội nhân dân Việt Nam về những thành tích trong học tập, rèn luyện của 339 đội viên thiếu niên, nhi đồng toàn trường năm học 2017- 2018.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - Hành trình về nguồn.

     Cũng nhân dịp này và kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Đồng Lộc, 50 năm ngày hi sinh của tiểu đội 10 nữ thanh niên xung phong Hà Tĩnh (24/7/1968 - 24/7/2018), đoàn cán bộ, giáo viên, đội viên Trường TH Hải Thành đã đến tham quan Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia “ Ngã Ba Đồng Lộc”. Tại đây, cô trò nhà trường đã được xem thước phim Tư liệu “ Ngã Ba Đồng Lộc – Đất và trời”, được chứng kiến gương chiến đấu, dũng cảm, hy sinh của bộ đội thanh niên xung phong và nhân dân ta trong cuộc đọ sức với máy bay, bom, đạn Mỹ để bảo vệ “ Ngã Ba Đồng Lộc”, một trong những cửa ngõ tuyến vận tải chi viện của Miền bắc cho Miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn cũng đã đến nghĩa trang, nơi an nghĩ của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh tại vị trí này vào ngày 24/7/1968 để dâng hương dâng hoa, tưởng niệm và cầu chúc cho anh linh các chị siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, an lành ở chốn linh thiêng và mãi mãi trường tồn cùng dân tộc.

Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia “ Ngã Ba Đồng Lộc”.

Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia “ Ngã Ba Đồng Lộc”.

          Xem phim Tư liệu “ Ngã Ba Đồng Lộc – Đất và trời”

       “ Chuyến Hành Trình Về Nguồn” của Trường TH Hải Thành là một hoạt động mang tính nhân văn cao cả, các đội viên thiếu niên đã được tham quan trải nghiệm thực tế, được hiểu biết thêm về tinh thần chiến đấu, hy sinh quên mình vì tổ quốc, vì dân tộc của các bậc cha ông để mãi khắc sâu lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ. Qua đó xác định nhiệm vụ của các em là: Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, giữ vững danh hiệu con ngoan trò giỏi Cháu Ngoan Bác Hồ, tiếp bước lên đoàn để sau này trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 75
Năm 2022 : 2.777