Tuesday, 09/08/2022 - 06:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải Thành

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TH HẢI THÀNH

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam và lễ phát động của ngành văn hóa thông tin Quảng Bình. Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2018, cô trò trường Tiểu học Hải Thành cùng đông đảo phụ huynh đã tưng bừng tổ chức ngày hội đọc sách năm 2018.

 Ngày hội được tổ chức trên khuôn viên trường học với các hoạt động sôi nổi, bổ ích như văn nghệ chào mừng, thi kể chuyện theo sách, ủng hộ sách, tham quan năm gian trưng bày với hàng trăm đầu sách của năm khối lớp, đọc sách, viết cảm nhận và chia sẻ.

Gian trưng bày sách của khối 4.

Gian trưng bày sách của khối 2.

Gian trưng bày sách của khối 3.

Sau chương trình văn nghệ và phát biểu khai mạc của cô giáo Phó Hiệu trưởng đến phần thi kể chuyện theo sách đã thu hút sự quan tâm theo dõi của Ban Giám khảo, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi của 11 lớp đã bình tĩnh, tự tin vừa kể chuyện vừa diễn tả động tác thể hiện rõ nội dung các câu chuyện của mình. Nội dung các câu chuyện được kể đều mang tính giáo dục cao, ca ngợi tấm gương “ vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của các anh hùng liệt sĩ như Quốc công Trần Hưng Đạo ( Vì muôn dân), Võ Thị Sáu ( Người con gái Đất Đỏ) hay gương sáng làm việc tốt của em bé (Một đồng tiền xu) hoặc ca ngợi tình mẫu tử, lòng hiếu thảo ( Ba cô gái)… Đặc biệt câu chuyện “ Người con gái Đất Đỏ” của lớp 52 đã mô tả tấm gương dũng cảm, chiến đấu hi sinh của chị Võ Thị Sáu được các em thể hiện trên sân khấu vừa có nghệ thuật  cao, vừa súc tích, cảm động đạt điểm 10 tuyệt đối.

Lớp 52 đạt giải nhất hội thi kể chuyện theo sách.

          Tại Ngàyhội sau khi đã tặng sách cho thư viện nhà trường (mỗi em 1 quyển), dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo các em được thăm quan 5 gian trưng bày sách và được chọn sách phù hợp trình độ, sở thích để đọc cùng nhau phát biểu chia sẽ về nội dung và tác dụng của các loại sách.

Học sinh các lớp quyên góp sách.

Học sinh tham gia đọc sách tại các gian sách.

Học sinh tham gia đọc sách tại các gian sách.

          Ngày Hội đọc sách là một hoạt động thường năm của Trường TH Hải Thành nhằm tôn vinh giá trị của sách và những người viết, xuất bản ra sách đồng thời nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách và tạo thành thói quen đọc sách trong nhà trường.Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự học, “ Học, học nữa học mãi” trong cán bộ, giáo viên, học sinh, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xã hội học tập ngày càng phát triển đi lên đặc biệt là tạo điều kiện tốt cho các thế hệ học sinh trau dồi kiến thức, kỹ năng để có kết quả học tập, rèn luyện tốt hơn.

                                                                      

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 75
Năm 2022 : 2.777