Monday, 19/08/2019 - 20:54|

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI THÀNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH.

Ngày hội được tổ chức giữa sân trường dưới tán lá cây xanh mát với nhiều chương trình hấp hấp dẫn, sôi nổi và bổ ích. Sau chương trình văn nghệ chào mừng, các thí sinh 12 lớp thứ tự lên sân khấu thực hiện phần thi “Kể chuyện theo sách’’ của mình bằng những mẩu chuyện ngắn, có tính giáo dục cao, đầy ý nghĩa trong đó có 3 tiết mục do tập thể đội minh họa bằng hình thức sân khấu hóa tiểu phẩm được người xem và Ban giám khảo đánh giá cao.

Vở kịch "Lòng dân" của lớp 51 (dựa theo bài tập đọc “Lòng dân” - Tiếng Việt 5)

Câu chuyện “Cậu bé chăn cừu” do lớp 12  thể hiện.

Câu chuyện “Cậu bé Tích chu” do em Hồ Võ Hoàng Quân lớp 11 thể hiện.

Tiếp theo là các hoạt động:Tham quan 5 gian trưng bày sách được trang trí đẹp mắt với hàng trăm đầu sách quý, các em được thoải mái tự do chọn sách, đọc sách dưới tán cây bàng tỏa bóng, được thi vẽ tranh với chủ đề “Cuộc sống quanh em” và quyên góp ủng hộ sách cho Thư viện nhà trường.

Gian sách trưng bày của khối lớp 3.

Gian sách trưng bày của khối lớp 5.

Gian sách trưng bày của khối lớp 4.

Học sinh thi vẽ tranh với đề tài: “Cuộc sống quanh em”.

Đặcbiệt trong Ngày Hội đọc sách năm nay, 308 học sinh toàn trường đã được giao lưu chuyện trò với ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học Huế. Ông đã đưa ra một số câu hỏi về chủ đề “Tôn vinh văn hóa đọc” để các em trả lời, mỗi câu trả lời đúng được thưởng một gói quà nhỏ. Ông cũng thay mặt Nhàxuất bản Đại học Huế tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 20 họcsinh nghèo học giỏi và tặng Thư viện nhà trường 20 bó sách lớn là ấn phẩm của Nhà xuất bản.

Ông Nguyễn Thanh Hà (Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học Huế) và Nhà báo Quang Nam (Báo Thanh niên) trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Cuối ngày Hội, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các phần thi.

Trao thưởng phần thi kể chuyện cho học sinh

Trao thưởng phần thi vẽ tranh với đề tài: “Cuộc sống quanh em”.

Trần Ngọc Phơn

Năm 2019 : 3.590