Wednesday, 28/07/2021 - 21:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải Thành
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒN BIÊN PHÒNG NHẬT LỆ GIÚP CÁC TRƯỜNG HỌC HẢI THÀNH PHÒNG CHỐNG BÃO

Được biết cơn bão số 5 với sức gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 13 sắp đổ bộ vào miền Trung nước ta khu vực từ Quảng Bình đến Đà Nẵng gây mưa to gió lớn. Sáng ngày 17/9/2020 Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã kịp thời điều động lực lượng đến giúp các trường học ở Hải Thành phòng chống bão.

Tại Trường Tiểu học Hải Thành, 6 chiến sĩ bộ đội biên phòng đã phối hợp với các đoàn viên thanh niên do Đoàn phường Hải Thành cử đến chung tay giúp đỡ cô trò nhà trường tìm biện pháp chống bão. Các đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã cùng với thầy cô giáo, ban phụ huynh chặt cây, tỉa cành, làm giàn chống cây xanh ngã đổ, giằng chống nhà cửa, đóng đinh nẹp cửa, tháo dỡ những băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn và một số vật dụng khác tránh bị gió bão làm hư hại. Riêng Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng bố trí lực lượng túc trực trước, trong và sau bão, kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của phường Hải Thành về tình hình diễn biến của bão lũ. Cũng trong sáng 17/9 này, Bộ đội Biên phòng Nhật Lệ cũng đã cử 6 chiến sĩ đến giúp đỡ Trường Mầm non Hải Thành triển khai một số hoạt động cấp bách phòng chống cơn bão số 5 sắp đổ bộ vào nước ta một cách hữu hiệu.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thuý - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Thành cho biết: Đồn Biên phòng Nhật Lệ là một trong các đơn vị bộ đội kết nghĩa của nhà trường, hàng năm cứ đến mùa bão lũ đơn vị đều cử lực lượng đến giúp đỡ kể cả trước, trong và sau khi có bão đổ bộ vào địa bàn. Các đơn vị bộ đội chính là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của cô trò nhà trường, chúng tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ chân tình của các đồng chí./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG BẢO SỐ 5


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 07 : 473
Năm 2021 : 2.029