Thứ tư, 28/07/2021 - 19:51|

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931–26/32018). Sáng ngày 26/3/2018 Liên đội trường Tiểu học Hải Thành tưng bừng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

Cùng dự và chung vui với các em có đại diện BCH Đoàn phường Hải Thành, Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể các thầy cô giáo. Ngày hội được tổ chức giữa sân trường với các hoạt động sôi nổi:
           - Văn nghệ chào mừng
           - Mít tinh kỷ niệm, ôn lại truyền thống 87 năm thành lập và phát triển của Đoàn TNCSHCM
          -  Kết nạp đội viên mới
          - Thi chỉ huy Đội giỏi
          - Thi nhảy dân vũ giữa các khối lớp
          - Tổ chức các trò chơi dân gian.
       Trên sân khấu, sau chương trình ca, múa nhạc chào mừng do Chi đoàn nhà trường, tập thể giáo sinh thực tập và đội văn nghệ Hoa Phượng Đỏ biểu diễn. Toàn Liên đội đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCSHCM qua các thời kỳ và sau đó 42 Đội viên khối nhi đồng lớp 3 được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cùng lúc với phần thi Chỉ huy Đội giỏi của khối 4,5 thì khối 1,2,3 được các anh chị Đoàn viên hướng dẫn vui chơi các trò chơi dân gian: Kéo co. đổ nước vào chai, cướp cờ, nhảy bao bố…Đặc biệt phần thi nhảy dân vũ do 5 khối lớp thực hiện đã làm cho sân trường rực rỡ một màu cờ đỏ sao vàng và rộn ràng trong tiếng nhạc sôi động.

Ôn lại truyền thống 87 năm thành lập và phát triển của Đoàn TNCSHCM.

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian.

Học sinh thi nhảy dân vũ giữa các khối lớp.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” là một hoạt động thường niên của trường Tiểu học Hải Thành, mang tính giáo dục cao. Qua đó, nhằm nâng cao ý chí rèn luyện và học tập cho các em thiếu nhi để phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và tương lai sẽ là những Đoàn viên TNCSHCM, những công dân có ích, chủ nhân của nước nhà.