Tuesday, 09/08/2022 - 04:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hải Thành

Cùng hành quân với các chiến sĩ tí hon

Để hướng về ngày kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, các khối lớp trong Liên đội Trường Tiểu học Hải Đình đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày hội Quốc phòng toàn dân. Và mở đầu cho loạt hoạt động chào mừng này là chuyến hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ của các chú bộ đội tí hon đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi em học sinh khối 1 cũng như các thầy cô giáo cùng các quý bậc phụ huynh. 


Chiều ngày 15 tháng 12, thời tiết như thử thách lòng người khi không khí có vẻ âm u hơn, nhưng không hề gì, đó chỉ là một thử thách nhỏ dành cho các chiến sĩ tí hon của chúng ta. Đúng 14h, 3 tiểu đội đã sẵn sàng cùng với các bố mẹ và thầy cô giáo. Hồi còi vang lên, tiếng trung đoàn trưởng dõng dạc: Nào chúng ta hành quân !


“Kèn vang đây đoàn quân, đều chân ta cùng bước....”  Lời bài hát như thúc giục các chiến sĩ mau mau hành quân, các em nối dài 2 hàng đi ngay ngắn băng qua các con phố, người dân đi đường cũng dừng lại nhường đường cho các chiến sĩ tí hon.

 Điểm đến đầu tiên của các em là tượng đài mẹ Suốt. Đây có lẽ là một địa danh không mấy xa lạ với các em nhưng hôm nay các em mới thật sự  hiểu về người anh hùng dân tộc này cùng với những chiến công thầm lặng của mẹ. Các em được tham gia trả lời các câu hỏi và còn được nhận phần thưởng nữa, các cô giáo thật là chu đáo. Tại đây, mỗi em đều được dâng một nén hương thơm để tưởng nhớ và thể hiện sự cảm kích đến người mẹ anh hùng của quê hương Quảng Bình. Và bên cạnh sóng nước rì rào của dòng sông Nhật Lệ, không gian như chùng xuống khi giọng ngâm thơ ấm áp, ngọt ngào của cô Thu Hiền vang lên:
... Ngẩng đầu mái tóc mẹ rung
Gió lay như sóng biển tung trắng bờ
Gan chi gan rứa mẹ nờ
Mẹ rằng cứu nước mình chờ chi ai...


Tiếp tục cuộc hành trình, các em hành quân đến với Trung tâm Bảo tàng Tỉnh. Được tham quan, được nhìn ngắm, được chạm tay vào những vật chứng chiến tranh, thật là thú vị. 

Sau khi chụp nhiều bức ảnh lưu niệm cùng bố mẹ, cùng các thầy cô giáo và các bạn, các em lại hành quân trở về với Khu vui học cùng thiên nhiên trong sân trường. Mỗi chiếc ba lô bé xinh mà các em mang theo trong đó có nhiều món đồ ăn xinh xinh đã được bố mẹ chuẩn bị sẵn. Được chia sẻ các món ăn với các bạn thật là thích! Mời các thầy cô giáo, mời các bố mẹ cùng thưởng thức với các em. Chuyến đi đã khép lại với nhiều dư âm còn vang vọng mãi.


Chuyến hành quân theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ của học sinh khối 1 không chỉ góp phần giáo dục các em về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà còn tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, thi đua trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 75
Năm 2022 : 2.777